Thiết kế logo Spa đẹp cần lưu ý điều gì?

CARA Branding

Nhu cầu chăm sóc bản thân ngày càng tăng nên ngành spa ngày càng phát triển tại Việt Nam. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều cá nhân muốn tự mở tiệm spa kinh doanh cho riêng mình. Tuy nhiên, muốn trở thành chủ tiệm spa thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, logo và nhận diện thương hiệu là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng với mọi thương hiệu nói chung và với lĩnh vực spa nói riêng.

Để có mẫu logo spa ấn tượng thì người thiết kế cần phải có sự sáng tạo, am hiểu xu hướng và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Những mẫu logo spa thiết kế cần tuân thủ những nguyên tắc thiết kế cố định.

Dưới đây là những tiêu chí để trả lời cho câu hỏi thiết kế logo spa đẹp cần lưu ý những điều gì? Hãy lưu lại để đảm bảo quá trình thiết kế diễn ra hiệu quả nhất: 

1.Xác định một concept cho hệ thống logo nhận diện:  

Kinh doanh spa là cả quá trình lâu dài và sẽ ngày càng mở rộng. Ta không thể tránh được việc xu thế thời đại ngày càng thay đổi về văn hóa, hình thức,…

Chúng ta không thể vì mỗi lần thay đổi lại thiết kế lại logo mới.

2.Ý nghĩa của logo: 

Logo của spa cần phải bao quát được những nét đặc trưng, các dịch vụ quan trọng trong spa của mình. Hình  ảnh trên logo phải thực sự có ý nghĩa chứ không không phải là sự biểu trưng nghệ thuật trang trí bên ngoài.

3.Tuân thủ tỷ lệ vàng – Golden Ratio: 

Đây là tỉ lệ chi phối hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ nổi tiếng trên thế giới. Tỷ lệ vàng còn được biết dưới nhiều cái tên khác nhau, phổ biến nhất là khối số Fibonacci. Hầu hết các thương hiệu lớn nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng. Khi đi sâu vào phân tích ta sẽ thấy rõ ứng dụng của tỷ lệ vàng trong thiết kế logo. 

Tác dụng của tỷ lệ vàng sẽ mang đến sự cân đối và tạo được ấn tượng với người nhìn. 

Tỷ lệ vàng - Lưu ý khi thiết kế logo Spa
Tỷ lệ vàng – Lưu ý khi thiết kế logo Spa

4. Hình dáng logo có sự ấn tượng: 

Dịch vụ spa thường hướng tới khách hàng nữ nên đường nét logo nên uốn lượn, hình tròn mềm mại.

Cần tránh sử dụng những logo đường nét cứng nhắc, mạnh mẽ vì sẽ không thực sự phù hợp với spa. 

5.Màu sắc logo: 

Màu sắc trong thiết kế logo là vô cùng quan trọng, nó sẽ thể hiện ý nghĩa riêng biệt. Một số phối màu thường được sử dụng như: 

  • Ánh kim vàng nền đen: Thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp 
  • Xanh lá nền trắng: Thể hiện sự nhẹ nhàng, trong lành, gần gũi với thiên nhiên 
  • Nâu vàng: Thể hiện sự thư giãn, chữa lành, tịnh tâm 
  • Xanh dương nền trắng: Thể hiện sự an toàn, uy tín, hướng đến tính điều trị, trị liệu 

Ngoài ra còn rất nhiều tông màu phù hợp cho lĩnh vực Spa. Tuỳ thuộc vào ngách dịch vụ mà thương hiệu tập trung. 

6.Font chữ logo spa: 

Font chữ cần đảm bảo phù hợp với lĩnh vực Spa, thường font chữ sẽ nhẹ nhàng, mềm mại. Xu hướng tối giản hiện đại với font chữ thanh mảnh cũng được nhiều thương hiệu sử dụng 

Lamerci by Kieu Anh - Thiết kế logo bởi Cara Design
Lamerci by Kieu Anh – Thiết kế logo bởi Cara Design

7. Hình ảnh biểu tượng nổi bật của logo: 

Logo spa có thể chọn lựa những kiểu mẫu như hình ảnh người phụ nữ, khuôn mặt hay vóc dáng, hình ảnh hoa hay đơn giản chỉ là font chữ cách điệu. Việc lựa chọn hướng thiết kế cần có tính liên hệ, thể hiện được thông điệp cần truyền tải của spa. Logo và thương hiệu spa của bạn cần có sự kết nối tạo liên tưởng, gợi nhắc hữu ích cho khách hàng.

8.Ưu tiên sự đơn giản nhưng hiệu quả: 

Những mẫu logo đơn giản thường dễ nhớ và tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc tạo dấu ấn để khách hàng ghi nhớ và tạo thiện cảm tốt với thương hiệu là việc vô cùng quan trọng.  Khi logo của bạn đã hấp dẫn và để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng thì khả năng cao họ sẽ lựa chọn dịch vụ. Logo thu hút cũng góp phần tăng doanh thu rất lớn.  Khi logo của bạn đã hấp dẫn và để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng thì khả năng cao họ sẽ lựa chọn sản phẩm của công ty.

Chang cosmetic - Thiết kế logo bởi Cara Design
Chang cosmetic – Thiết kế logo bởi Cara Design

Những designer thiết kế lâu năm chuyên nghiệp đều nắm rất rõ những vấn đề này và có tay nghề cứng phù hợp để thực hiện thiết kế, đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Congười sử dụng sản phẩm logo nhận diện là chủ Spa và khách hàng sử dụng trải nghiệm dịch vụ.

Vì vậy người đặt logo cũng cần nắm được những lưu ý trên để thực hiện dự án tốt nhất, hiểu được công việc của thiết kế và hiểu được nhu cầu mong muốn của mình. Từ đó đưa ra những ý tưởng, tinh chỉnh cho phù hợp cho từng thương hiệu Spa. 

Cara Design – Đơn vị thiết kế uy tín lĩnh vực Spa

Cara Design là thương hiệu uy tín trên thị trường nhất là trong lĩnh vực thiết kế logo, nhận diện thương hiệu. Với hơn 6 năm có mặt trên thị trường, chúng tôi đã triển khai thiết kế cho hơn 100 thương hiệu Spa lớn nhỏ trên khắp toàn quốc. 

Đến với Cara Design, chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực Spa sẽ nhận được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai, định hướng thiết kế phù hợp với xu hướng, tính chất riêng của thương hiệu. 

Chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng nhanh chóng được mọi nhu cầu của khách hàng. Với nhiều ưu đãi đi kèm như tư vấn miễn phí về thiết kế logo nhận diện, bảo hộ thương hiệu, bảo hành thiết kế,… Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình tư vấn triển khai và sau khi nhận sản phẩm hoàn thiện.

Xem thêm các bài viết khác của Cara Design

————————————————-

Liên hệ với Cara để được tư vấn trực tiếp:

Blog:

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietkecara

Instagram: https://www.instagram.com/caradesignvn/

Zalo: https://zalo.me/4173896171213662463

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

top 7 công ty thiết kế logo uy tín

Top 7 Công Ty Thiết Kế Logo Uy Tín

Bạn muốn làm nổi bật doanh nghiệp của bạn giữa đám đông? Hãy đến với chúng tôi và khám phá danh sách các công ty thiết kế logo hàng đầu!

Slogan Hay Lĩnh Vực Thời Trang

Slogan Hay Lĩnh Vực Thời Trang

Slogan ngành thời trang không chỉ là khẩu hiệu mà còn là biểu tượng của phong cách, là điểm nhấn gợi lên cảm xúc và tạo kết nối với khách hàng

Slogan Hay Lĩnh Vực Công Nghệ

Slogan Hay Lĩnh Vực Công Nghệ

Các slogan không chỉ là câu khẩu hiệu mà còn là biểu tượng của sức mạnh thương hiệu và tầm nhìn của các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Contact Me on Zalo