Top 10 Font Chữ Đẹp Cho Thiết Kế, Slide, Word

CARA Branding

Để tạo ra các thiết kế slide PowerPoint và Word độc đáo và hấp dẫn, không nên bỏ qua top 10 font chữ đẹp và đa dạng được Google cung cấp miễn phí.

Google Fonts là một nguồn tài nguyên quý giá hoàn toàn miễn phí cho các nhà thiết kế. Với mã nguồn mở, các font chữ này có thể được sử dụng cho cả mục đích thương mại và cá nhân. Đặc biệt, Google Fonts được tối ưu hóa để hiển thị tốt trên web và các thiết bị di động, đảm bảo rằng các thiết kế của bạn sẽ xuất hiện một cách chất lượng và mượt mà trên mọi nền tảng.

Các font chữ mà Cara giới thiệu dưới đây không chỉ miễn phí và hỗ trợ tiếng Việt mà còn là các font biến thể (variable fonts), cho phép điều chỉnh kích thước và độ dày một cách linh hoạt. Điều này mang lại sự thoải mái và tự do tuyệt đối trong việc sử dụng, bao gồm cả cho mục đích thương mại.

Top-10-font-chu-dep-viet-hoa-cho-thiet-ke-lam-slide-word

1. Open Sans – Font chữ đẹp, phổ biến nhất

Top 10 Font Chữ Đẹp

Open Sans là font chữ sans serif (đặc điểm là không chân) được thiết kế bởi Steve Matteson, Type Director của Ascender Corp. Phiên bản này chứa bộ ký tự 897 hoàn chỉnh, bao gồm bộ ký tự ISO Latinh 1, Latinh CE, Hy Lạp và Cyrillic tiêu chuẩn.

Open Sans có hình thức trung tính, thân thiện. Nó được tối ưu hóa cho in ấn, web và di động, và có các đặc điểm dễ đọc (dễ đọc là yếu tố quan trọng đối với văn bản dài).

2. Montserrat

Top 10 Font Chữ Đẹp

Dự án font chữ Montserrat được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Julieta Ulanovsky, tại Argentina. Đây là font chữ mà Sao Kim sử dụng trên website, nhận diện thương hiệu.

Montserrat có thêm 2 chị em họ là Alternates và Subrayada với nhiều kiểu chữ đặc biệt hơn cho thiết kế độc đáo hơn.

3. Oswald

Top 10 Font Chữ Đẹp

Oswald là font chữ không chân được thiết kế bởi Vernon Adams (và nhiều người đóng góp khác).

Oswald bản chất là font chữ được làm lại từ kiểu chữ gothic cổ điển. Các ký tự của Oswald đã được vẽ lại và cải tiến để phù hợp hơn với lưới pixel nhằm mục đích hiển thị tốt hơn trên thiết bị kỹ thuật số.

4. Roboto Mono

Top 10 Font Chữ Đẹp

Roboto Mono là một font chữ kiểu monospaced (loại font chữ có chiều rộng cố định hoặc không tỷ lệ) của font họ Roboto. Giống như các thành viên khác của họ Roboto, Roboto Mono được tối ưu hóa để dễ đọc trên màn hình trên nhiều loại thiết bị và môi trường đọc.

NOTE: Font chữ kiểu monospaced hay được dùng trong khi lập trình, biểu diễn công thức, số học… hoặc muốn vừa nhỏ vừa “dễ đọc”. Có 2 kiểu font monospaced phổ biến khác được ưa chuộng là JetBrains Mono và Consolas (Của Microsoft)

5. Raleway

Top 10 Font Chữ Đẹp

Raleway là một font chữ sans-serif thanh lịch. Ban đầu được thiết kế bởi Matt McInerney (chỉ có thin weight).

Sau đó, Raleway được mở rộng thành đủ bộ như hiện tại bởi sự đóng góp của các nhà thiết kế khác (Pablo Impallari, Rodrigo Fuenzalida…)

6. Nunito

Nunito là font chữ sans serif có độ cân bằng tốt, với 2 phiên bản:

• Phiên bản gốc: Bản sans serift do Vernon Adams tạo ra với đặc điểm đầu cuối tròn.

• Phiên bản mở rộng: Bản Nunito Sans do Jacques Le Bailly mở rộng đầy đủ và một phiên bản đầu cuối không tròn.

7. Roboto Slab

Roboto Slab là một font chữ serif (có chân) do Christian Robertson tạo ra. Đây là font chữ có các đường cong thân thiện và mở. Nó có đủ các kiểu để thoải mái ứng dụng khi thiết kế, làm slide hay làm văn bản độc đáo hơn.

Roboto Slab thuộc họ Roboto, có thể được sử dụng cùng với dòng Roboto bình thường và dòng Roboto Condensed.

8. Inter

Inter à một font chữ được thiết kế tối ưu cho màn hình máy tính. Dự án thiết kế font Inter được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Rasmus Andersson, Thụy Điển.

Inter được thiết kế để hỗ trợ khả năng đọc văn bản viết hoa và viết thường. Một số tính năng của OpenType cũng được cung cấp, chẳng hạn như thay thế theo ngữ cảnh điều chỉnh dấu câu tùy thuộc vào hình dạng của glyph xung quanh, gạch chéo số 0 khi bạn cần phân biệt số ‘0’ với chữ ‘o’…

9. Playfair Display

Vào thời kỳ Khai sáng Châu Âu (cuối thế kỷ 18), bút lông ngòi rộng đã được thay thế bằng bút thép nhọn. Cùng với sự phát triển của công nghệ in, mực in và công nghệ sản xuất giấy, việc in các mẫu chữ có độ tương phản cao và các đường viền tinh tế ngày càng phổ biến. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa chữ viết tay và chữ in trong các văn bản, sách, báo.

Thiết kế font Playfair Display mang dấu ấn của thời kỳ này, và mặc dù nó không phải là sự hồi sinh của bất kỳ thiết kế cụ thể nào, nhưng nó có ảnh hưởng từ các thiết kế của John Baskerville và từ các thiết kế của ‘Scotch Roman’.

Nó cũng có một kiểu viết hoa nhỏ là Playfair Display SC.

10. Work Sans

Work Sans là một họ kiểu chữ dựa trên các Grotesques sơ khai. Độ dày mỏng của chữ được tối ưu hóa để sử dụng văn bản trên màn hình ở kích thước trung bình (14px-48px) và cũng có thể được sử dụng trong thiết kế in ấn.

Nhìn chung, các tính năng được đơn giản hóa và tối ưu hóa cho màn hình.

Ví dụ, các dấu phụ trên màn hình sẽ lớn hơn so với trong bản in.

Đây là dự án được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Wei Huang, Úc.

Trên đây là các font chữ đẹp, hỗ trợ tiếng Việt phổ biến nhất được các nhà thiết kế cũng như dân văn phòng chuyên nghiệp ưa chuộng. Sử dụng các font chữ này một cách khéo léo giúp tạo ra các bản thiết kế, slide ấn tượng và độc đáo.

—————————————————

Về chúng tôi:

Cara Design – Thiết kế logo – Bảo hộ thương hiệu

Fanpage: https://www.facebook.com/caradesign.logo

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietkecara

Zalo: https://zalo.me/4173896171213662463.

Hồ sơ năng lực: Thiết kế LOGO_Bảo hộ thương hiệu

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Slogan Hay Lĩnh Vực Thời Trang

Slogan Hay Lĩnh Vực Thời Trang

Slogan ngành thời trang không chỉ là khẩu hiệu mà còn là biểu tượng của phong cách, là điểm nhấn gợi lên cảm xúc và tạo kết nối với khách hàng

Slogan Hay Lĩnh Vực Công Nghệ

Slogan Hay Lĩnh Vực Công Nghệ

Các slogan không chỉ là câu khẩu hiệu mà còn là biểu tượng của sức mạnh thương hiệu và tầm nhìn của các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Contact Me on Zalo